CÁC VỊ TRÍ TRONG BÓNG ĐÁ 11 NGƯỜI

Có 4 vị trí cơ bản trong bóng đá là Tiền đạo, Hậu vệ, Tiền vệ, Thủ môn. Trong bóng đá 11 người thì các vị trí này vẫn được giữ nguyên, chỉ khác ở các loại sân khác là số người phân bổ cho từng vị trí trên sân.

– Vị trí Thủ môn:

Trên sân, thủ môn chính là cầu thủ mặc áo khác với các cầu thủ còn lại. Nhiệm vụ chính của thủ môn là bảo vệ khung thành, ngăn cản đối phương ghi bàn.
Trong đội hình bóng đá, thủ môn là cầu thủ duy nhất có quyền đụng bóng bằng bất cứ bộ phận nào trên cơ thể trong vòng cấm địa. Khi ở ngoài khu vực cấm địa thì thủ môn chỉ được dùng chân để chơi bóng như các cầu thủ khác.

– Vị trí Tiền đạo

Tiền đạo là vị trí cao nhất đội và được chơi ở gần khung thành đối phương nhất. Vì vậy nhiệm vụ chính của Tiền đạo chính là ghi bàn vào lưới đối phương và gần như không cần chơi phòng ngự.
Với sân đông người như sân 11 thì có thể chơi tới 2,3 tiền đạo với các vị trí phân bổ khác nhau:
+ Tiền đạo trung tâm
+ Tiền đạo cánh
+ Tiền đạo hộ công
+ Tiền đạo thường

GIÀY ĐÁ BÓNG GIÁ RẺ - CHẤT LƯỢNG CAO - GODI SPORT

Click me!

– Vị trí Tiền vệ

Chơi dưới Tiền đạo và trên Hậu vệ chính là vị trí Tiền vệ.
Trên sân, các cầu thủ Tiền vệ có nhiệm vụ tranh bóng từ cầu thủ đối phương, phát động tấn công, tham gia phòng thủ. Trong nhiều trường hợp, Tiền vệ cũng có thể là cầu thủ ghi bàn.

– Vị trí Hậu vệ

Hậu vệ là một vị trí quan trọng chơi ở trước thủ môn và sau hàng tiền vệ với nhiệm vụ ngăn cản đối phương ghi bàn. Với bóng đá 11 người thì phân chia 4 loại hậu vệ như sau:
+ Trung vệ
Trung vệ có vị trí đứng chắn phía trước thủ môn nhằm ngăn chặn các đường lên bóng tấn công của đối phương. Đồng thời cản phá đối phương không cho ghi bàn và đưa bóng vào vòng cấm địa. Thông thường những người cao to, đánh đầu tốt, xoạc bóng tốt sẽ thích hợp để chơi ở vị trí trung vệ.
Giày đá bóng giá rẻ _ GODI Sports
Giày đá bóng giá rẻ _ GODI Sports
+ Hậu vệ biên
Hậu vệ biên không có vị trí cố định trên sân. Hậu vệ biên có nhiệm vụ ngăn cầu thủ đối phương chuyền bóng vào khu cấm địa. Ngoài ra có thể kèm tiền đạo đối phương ngăn cản việc đối phương ghi bàn.
+ Hậu vệ quét
Trên sân bóng hiện nay ít đội sử dụng hậu vệ quét. Hậu vệ quét là vị trí cầu thủ có nhiệm vụ phòng thủ sâu nhất của hàng hậu vệ, chuyên bọc lót cho các hậu vệ phía trên.
+ Hậu vệ biên tấn công
Các cầu thủ có thể lực tốt thường đứng ở vị trí hậu vệ biên tấn công. Đây cũng là vị trí quan trọng, là sợi dây nối liền tiền vệ cánh và hậu vệ biên, nhằm tạo ra những pha bóng tuyệt vời.
Giày đá bóng giá rẻ - GODI SPORTS
Giày đá bóng giá rẻ – GODI SPORTS

THÔNG TIN LIÊN HỆ GODI:

▪️ Hotline/ Zalo: 07.88.55.86.83
▪️ Địa chỉ: 153/27 Đường số 5 – Phường 17 – Gò Vấp – HCM
>>> Xem thêm giày đá bóng TẠI ĐÂY:
Chúng tôi với mong muốn đem sản phẩm tốt với giá thất nhất đến tay khách hàng.