Phân loại giày đá bóng theo tính năng

Bóng đá ngày càng phát triển, và được ứng dụng các công nghệ mới, giày đá bóng cũng vậy. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các cầu thủ chuyên nghiệp, phục vụ các trận đấu đỉnh cao, giày được nghiên cứu và phát triển rất tỉ mỉ. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về cách phân loại giày đá bóng sân cỏ tự nhiên dựa trên tính năng nhé.

Sơ lược về giày đá bóng sân cỏ tự nhiên

Giày đá bóng sân cỏ tự nhiên thường sử dụng đinh cao, hay còn được gọi là giày móng với 6 đinh bằng kim loại dưới đế. Đây là dòng cao cấp nhất của giày đá bóng, với giá thành cũng rất cao, chất lượng được đảm bảo tuyệt đối.

Giày đá bóng sân cỏ tự nhiên phải đảm bảo được yếu tố ôm chân, có trọng lượng nhẹ, có khả năng bảo vệ đôi chân cầu thủ, giúp kiểm soát bóng tốt.

Mặc dù vậy, không phải cầu thủ nào trên sân cũng mang 1 đôi giày giống nhau. Bóng đá hiện đại yêu cầu rất khắt khe về mọi yếu tố. Chính vì vậy mà mỗi vị trí trên sân với lối chơi riêng biệt đều đòi hỏi phải có đôi giày với khả năng hỗ trợ riêng.

Các nhà sản xuất đồ thể thao và giày bóng đá luôn lắng nghe các cầu thủ để cải thiện sản phẩm của mình hiện đại hơn, đáp ứng nhu cầu của từng vị trí trên sân, ứng dụng các công nghệ hiện đại, sử dụng chất liệu mới. Sau khi sản xuất thì mời các cầu thủ đến dùng thử. Trải qua rất nhiều lần tiếp thu ý kiến và hoàn thiện mới đưa mẫu mới và sản xuất hàng loạt.

Phân loại giày đá bóng theo tính năng

Trên thực tế chúng ta có giày hỗ trợ tăng tốc dành cho các hậu vệ và tiền vệ chạy cánh hay các tiền đạo ưa tốc độ. Mẫu giày kiểm soát với đặc điểm là các vân nổi, da sần hỗ trợ cầu thủ kiểm soát bóng tốt hơn. Các trung vệ hậu vệ với nhiệm vụ truy cản, đánh chặn lại được trang bị mẫu giày bảo vệ, với khả năng bảo vệ an toàn cho đôi chân, đồng thời mang lại sự thoải mái, hỗ trợ kiểm soát bóng.

Giày đá bóng trợ tốc

Tác dụng: Hỗ trợ tăng tốc

Vị trí: Tiền vệ, hậu vệ cánh

Đây là dòng giày được thiết kế cho các cầu thủ có lối chiên thiên về tốc độ. Những vị trí cần di chuyển linh hoạt, bứt tốc nhanh như tiền vệ cánh, hậu vệ cánh.

Các dòng giày tốc độ nổi tiếng hiện tại là Mercurial của Nike, Adidas X, và Puma evoSPEED… Các dòng sản phẩm này có đặc điểm chung là thiết kế đơn giản, da mỏng, trọng lượng nhẹ. Các công nghệ giúp tăng cường độ nảy, độ nhún của đế (như Flywire của Nike) rất được chú trọng.

Đế giày trợ tốc được thiết kế để hỗ trợ cầu thủ bứt tốc, ngoặt bóng tốc hơn.

Giày đá bóng kiểm soát (Control)

Tác dụng: Tăng cường kiểm sóat bóng

Vị trí: Trung vệ, hậu vệ

Dòng sản phẩm này đặc trưng với vân nổi ở má trong và mũi giày, hỗ trợ cầu thủ trong việc đỡ, chạm và kiểm soát bóng hiệu quả, chính xác. Thiết kế này cũng giúp những pha cứa lòng, sút xoáy trở nên hiểm hóc với quĩ đạo bóng cực kì khó chịu. Những cú sút vòng cầu đẹp mắt vòng qua hàng rào cũng chính là tác phẩm được tạo nên bởi dòng giày kiểm soát.

Hiện Adidas đang rất thành công với dòng sản phẩm giày control, nổi bật nhất là Adidas Predator. Các tiền vệ nổi cánh như Beckham, Gerrard, Zidane đều sử dụng Predator trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

Giày đá bóng dứt điểm

Tác dụng: Hỗ trợ sút bóng

Vị trí: Tiền đạo

Nike là hàng giày đã đầu tư rất nhiều công sức vòa việc nghiên cứu các mẫu giày đá bóng riêng biệt cho vị trí tiền đạo. Trong quá khứ hãng đã phát triển các dòng Nike T90, Nike Hypervenom, và hiện tại là Nike Phantom.

Các dòng giày này có đặc điểm là trọng lượng nhẹ, chất liệu da mỏng và được thiết kế đinh FG để tăng sự ổn định cũng như khả năng xoay sở cho nhiệm vụ tấn công, dứt điểm. Bề mặt da được thiết kế phẳng để tạo độ chính xác tối đa cho các pha dứt điểm. Giày cũng được thiết kế các vân nổi nhẹ để tạo độ xoáy cần thiết cho các pha cứa lòng.

Giày đá bóng bảo vệ

Tác dụng: Mang lại sự thoải mái và bảo vệ đôi chân

Vị trí: Trung vệ, tiền vệ phòng ngự

Giày đá bóng bảo vệ không chú trọng nhiều đến yếu tố trọng  lượng. Nó đòi hỏi khả năng bảo vệ tốt đôi chân cầu thủ trong các tình huống đối mặt với cầu thủ đối phương, làm nhiệm vụ truy cản và đánh chặn. Ngoài bảo vệ đôi chân thì giày còn phải chắc chắn, ổn định, giúp kiểm soát bóng tốt.

https://muahangmoi.com/san-pham/giay-da-bong-chinh-hang/

https://muahangmoi.com/giay-da-bong/

https://muahangmoi.com/san-pham/giay-da-bong-sigo-speed/

https://muahangmoi.com/san-pham/giay-da-bong/

https://muahangmoi.com/san-pham/giay-da-bong-co-cao/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *