giày đá bóng bị đau 2 bên chân và cách khắc phục

Cách khắc phục khi mang giày đá bóng bị đau 2 bên chân.

Giày đá bóng được thiết kế đặc biệt hỗ trợ việc chạy và sút bóng tốt hơn. vì vậy giày đá bóng thường ôm chân. Nhiều người đã bị đau chân khi mang giày mới hoạt động thời gian dài.

Xem các mẫu giày đẹp nhất tại: https://muahangmoi.com/giay-da-bong/

Giày đá bóng cổ thun sigo speed: https://muahangmoi.com/san-pham/giay-da-bong-sigo-speed/

Vậy cách khắc phục khi mang giày đá bóng bị đau hai bên chân như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân giày đá bóng bị chật

Khi bạn mang một đôi giày chật để di chuyển thì chân bạn chắc chắn sẽ bị phồng rộp sau đó. Da chân bạn ma sát liên tục vào da giày sẽ gây xước da, trầy da và sẽ nổi mụn nước. Do đó bạn nên lưu ý chọn giày đúng size. Đừng chọn size quá nhỏ vì khi mang sẽ hạn chế sự lưu thông máu ở bàn chân

Khi mua giày, bạn nên thử giày trước. Lựa chọn một đôi giày có form vừa chân hoặc rộng hơn một size có thể khiến bạn di chuyển thoải mái dễ dàng hơn. Có hai trường hợp giày chật là giày chật ngang và giày chật mũi.

Trường hợp chật ngang thì có thể khắc phục còn giày chật mũi là bạn đã mua một đôi giày không đúng size rồi đấy.

Form giày ôm hai bên chân Giày đá bóng luôn đươc thiết kế form ôm chân. Việc ôm sát hai bên chân có thể khiến bạn cảm thấy đau, khó chịu lúc chạy khi mang đôi giày mới là bình thường. tùy thuộc vào loại da làm giày mà chúng sẽ giãn ra một ít khi bạn mang thường xuyên. Lúc đó có thể bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi mang giày.

Loại da làm giày đá bóng Có rất nhiều chất liệu da để làm giày đá bóng. Tùy vào loại da của giày đá bóng bạn mua mà cảm giác sẽ khác nhau. Bạn mua một đôi giày đá bóng da mềm thì sẽ dễ chịu hơn là một đôi giày đá bóng da cứng. Giày đá bóng da mềm dễ co dãn hơn, bạn chỉ cần mang một thời gian ngắn thì da sẽ dãn ra, bạn mang vào sẽ không còn cảm giác đau nữa.

Cách khắc phục khi mang giày đá bóng bị đau hai bên chân

Khi bạn đã mua một đôi giày đá bóng đúng size chân của mình, bạn mang vào nhưng lại cảm thấy đau hai bên chân khi chạy trên sân cỏ? Hoặc khi sút bóng cảm thấy bàn chân đau, bị siết chặt ở hai bên bàn chân? Hãy tham khảo một số cách khắc phục giày chật sau đây nhé!

Lựa những đôi giày đá bóng da mềm Khi mua giày đá bóng, bạn nên ưu tiên những đôi giày da mềm. Bởi vì da mềm dễ dàng co dãn hơn, khi bạn di chuyển thì da giày sẽ giãn ra theo cử động bàn chân của bạn. Cảm giác đau hai bên chân sẽ từ từ giảm bớt.

Tháo lót giày để kiểm tra độ chật Khi mua giày bạn có thể tháo miếng lót giày ra rồi thử. Nếu khi không có miếng lót giày mà bạn cảm thấy thoải mái, độ chặt và ôm chân vừa thì đôi giày này hợp với bạn đấy. Bởi vì khi bạn mang giày một thời gian form giày sẽ giãn ra, miếng lót dày sẽ xẹp xuống, khi đó giày sẽ vừa chân không gây đau hai bên chân nữa.

Đi vớ mỏng khi mang giày đá bóng mới Việc mang vớ dày khi đi giày mới là một lỗi mà nhiều người hay mắc phải. Một đôi giày đá bóng mới thường ôm chân hơn so với giày cũ, vì vậy bạn mang vớ dày sẽ khiến cảm giác chật tăng thêm.

Khi mang giày mới bạn nên sử dụng vớ mỏng để hạn chế chật chân, đau chân. Không có đôi giày nào sẽ mang lại cảm giác thoải mái ngay lần đầu bạn mang. Hãy làm quen việc di chuyển với đôi giày mới trong vài ngày thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

GIÀY ĐÁ BÓNG GIÁ RẺ - CHẤT LƯỢNG CAO - GODI SPORT

Click me!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *